StarCraft: "Ông tổ" của LMHT và DOTA 2 sau 19 năm sắp được phát hành miễn phí 100%

  • 0

Như chúng ta đã biết, Blizzard vừa công bố kế hoạch tung ra phiên bản làm lại của huyền thoại game chiến thuật StarCraft trên độ phân giải HD vào ngày hôm nay, dự tính phát hành vào mùa Hè. Nhưng lời tri ân của họ với cộng đồng fan hâm mộ trung thành đã đồng hành cùng StarCraft trong suốt gần 20 năm qua vẫn chưa dừng lại ở đó, bởi tựa game này cùng bản mở rộng Brood War đang chuẩn bị được tặng hoàn toàn miễn phí vào tuần sau.

starcraft:

Theo tiết lộ trên diễn đàn, kế hoạch của Blizzard bao gồm việc bổ sung thêm một vài tính năng mới dành cho StarCraft: Brood War như khả năng tùy chỉnh lại hotkey, chế độ theo dõi trận đấu, chống cheat hack, sửa lỗi tương thích với các hệ điều hành hiện đại như Windows 7, 8.1 và 10.

Mặc dù đã được kế nhiệm bởi StarCraft II vào năm 2010, tuy nhiên một bộ phận không nhỏ game thủ vẫn lưu giữ những tình cảm đặc biệt dành cho tựa game gốc năm 1998. Đa phần họ đều là những game thủ thế hệ 8x, đầu 9x và đã có thời gian dài gắn bó với trò chơi kể từ khi còn bé.

starcraft:

Cũng không quá đáng khi nói rằng chính StarCraft đã đóng vai trò châm ngòi cho sự phát triển của eSport hiện đại, khởi đầu từ đất nước Hàn Quốc với vô số giải đấu cực kì quy mô với số lượng người theo dõi lên tới hàng chục nghìn ở sân vận động. Thậm chí phong cách game MOBA đang thống trị thị trường hiện nay với hai "ông lớn" là League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) và DOTA 2 tiền thân cũng có chung xuất phát điểm là một bản mod trong StarCraft mang tên gọi Aeon of Strife.

 kiểu thiết kế nhiều đường đi nối liền giữa căn cứ hai phe đặc trưng của các game moba xuất phát từ bản đồ aeon of strife trong starcraft.

Kiểu thiết kế nhiều đường đi nối liền giữa căn cứ hai phe đặc trưng của các game MOBA xuất phát từ bản đồ Aeon of Strife trong StarCraft.

Dựa vào Aeon of Strife, một bản đồ với kết cấu 3 đường tương tự nhưng có lối chơi hấp dẫn hơn là Defend of the Ancients - viết tắt: DotA đã được ra mắt vào khoảng năm 2002 trong tựa game WarCraft III: Reign of Chaos. Tuy nhiên vào thời kì đó, những bản đồ D-Day vẫn đang rất ăn khách và được biết đến nhiều hơn, đặc biệt là ở Việt Nam.

Phải cho đến khoảng những năm 2005-2007, DotA mới thực sự trỗi dậy và phát triển cực kì nhanh chóng, kéo theo một loạt các tựa game ăn theo khác, nổi trội nhất bao gồm Heroes of Newerth (HoN) và League of Legends (LoL). Hiện tại như chúng ta đã biết thì chỉ còn League of Legends là đã khẳng định được chỗ đứng của mình bên cạnh hậu duệ chính thức của DotA là DOTA 2 do Valve phát hành. Giờ đây khi nhìn vào những tựa game này, thật khó mà hình dung được là chúng lại có chung gốc gác bắt nguồn từ StarCraft.

starcraft:

Hiện tại, phiên bản tổng hợp của StarCraft mang tên Anthology đã bị Blizzard gỡ khỏi hệ thống cửa hàng trực tuyến. Thông thường bộ game này vẫn được bán với giá 15 USD, tương đương 340 nghìn đồng. Động thái này cho thấy trò chơi sẽ được tặng miễn phí chỉ trong tương lai gần mà thôi.

>> Hàn Quốc sản xuất ra robot hiện đại trông giống hệt binh chủng trong... StarCraft