Thảo luận về “hàng rẻ” nhưng khủng trong LMHT

  • 16
Master Yi là một tướng rẻ trong LMHT và được khá nhiều bạn mới chơi yêu thích vì khả năng gây sát thương cao cũng như tốc độ tuyệt vời của mình. Vừa có thể gây lượng sát thương vật lí khủng với Wuju Style và chiêu cuối High Lander , nhiều người chọn hướng sát thương vật lí cho Yi nhưng cũng đôi khi bạn sẽ thấy nhiều người chơi chọn sát thương phép cho Yi. Vì sao lại vậy?  1. Yi kiếm sĩ  Master Yi (Gọi tắt là Yi), là một trong những tướng có khả năng gây sát thương vật lí rất cao với kĩ năng Wuju Style và chiêu cuối High Lander giúp tăng một lượng lớn tốc độ di chuyển và tốc độ tấn công. Nếu bạn từng biết đến Troll Warlock trong DotA thì Yi cũng vậy. Với High Lander và Wuju Style, Yi thực sự rất nguy hiểm khi 1 vs 1. Đặc biệt, trong thời gian sử dụng chiêu cuối, nếu Yi tiêu diệt được một tướng địch thì sẽ hồi toàn bộ các kĩ năng của mình. Hãy cẩn thận, đừng để Yi một mình ở lane vì hắn có thể tiêu diệt trụ của bạn một cách nhanh chóng. thảo luận về “hàng rẻ” nhưng khủng trong lmht 1
Nếu bạn chọn hướng kiếm sĩ Yi, tôi xin chia sẻ một chút kinh nghiệm bản thân mặc dù không giỏi lắm nhưng hy vọng sẽ có ích cho các bạn mới chơi. Kĩ năng - Alpha Leap : Tăng 1 điểm tại lv 1 và max thứ 2.- Mediate : Không tăng cho đến khi không còn gì để tăng.- Wuju Style : Tăng tại lv 3 và max ngay khi có thể.- High Lander : Tăng đúng level. Đồ chính thì chọn Youmuu's Ghostblade, Berserker's Greaves, The Bloodthirster hoặc Infinity Edge. Ưu điểm - Sát thương cao. Farm rất sướng tay. Rất mạnh khi 1 vs 1.
- Phá trụ nhanh kinh khủng.
- Cực kì khó chết trừ khi vì chạy rất nhanh và không thể bị làm chậm khi sử dụng chiêu cuối. Nhược điểm - Bắt nạt gà thì được chứ gặp cứng tay 1 chút là phế luôn.
- Cực kì dễ chết trong combat, ngoại trừ việc đi push trộm thì không được đánh giá cao. 2. Yi Pháp sư Đây là hướng mà nhiều pro chọn chơi và tôi cũng khá thích cách này vì kĩ năng Alpha Leap tăng thêm sát thương phép với tỉ lệ 1 : 1. Nhưng cái chính làm nên Yi sát thương phép chính là Mediate. Khi niệm Mediate, Yi tăng một lượng giáp và kháng phép rất cao: 300 giáp và 300 kháng phép và hồi máu cho bản thân trong 5 giây. Lượng máu hồi là 165.33 / 329.67 / 505 / 685.33 / 882.67 + 400% sát thương phép. thảo luận về “hàng rẻ” nhưng khủng trong lmht 2 Vâng, không nhầm đâu ạ. 400% sát thương phép mà Yi có. Với 200 sát thương phép. Trong 5 giây, Yi hồi tận hơn 1600 máu. Quá khủng khiếp phải không? Hướng này thì Yi nói chung là có phần nhỉnh hơn Yi sát thương vật lí và mỗi Alpha Leap sẽ gây lượng sát thương cho địch rất cao. Và nếu rất khó bị giết chết nếu đối phương không sở hữu kĩ năng CC cắt Channeling.  Nếu chọn hướng này thì tôi cũng xin đưa ra ý kiến của mình về cách xây dựng như sau - Alpha Leap : Tăng tại lv 1 và max ngay khi có thể.- Mediate : Tăng 1 điểm tại lv 4 và max thứ 2.- Wuju Style: Tăng 1 điểm ở lv 3 và max sau cùng.- High Lander : Tăng đúng level. Mua đồ: Lich Bane, Void Staff, Rabadon's Deathcap và Sorcerer's Shoes. Ưu điểm - Sát thương phép đau không kém một Mage chính hiệu.
- Rất khó bị giết kể cả khi còn 1 nhúm máu.
- Thể hiện đẳng cấp pro. Mạnh hơn Yi AD rất nhiều. Nhược điểm - Vô dụng nếu đối phương có kĩ năng cắt Channeling.
- Cần farm nhiều mới khỏe được.
- Phá trụ chậm hơn so với sát thương vật lí. Bản thân tôi, tôi thường chơi Yi sát thương phép hơn là Yi Ad vì cách chơi rất vui. Cứ thử tưởng tượng trong khi bạn còn nhúm máu mà thằng kia cứ cố lao vào giết bạn mà mãi không chết. Trong 5 giây, bạn hồi đầy máu. Giết ngược lại thì cứ gọi là thằng kia ức chế phải biết. Tất nhiên đây là ý kiến của riêng tôi, còn bạn hãy tự tìm hướng đi phù hợp nhất với khả năng của mình. Chúc bạn có những thời gian vui vẻ với Master Yi dù có xây dựng hướng nào đi nữa.