Thief: Sự trở lại mờ nhạt sau 10 năm

  • 7
Ra mắt vào thời điểm cuối tháng 2 vừa qua, Thief là một trong những tựa game bom tấn đa hệ đầu tiên của năm 2014 do hãng game Nhật Bản Square Enix phát hành. Được reboot lại từ series cùng tên rất nổi tiếng vào thập niên 90, Thief mang trên vai niềm hy vọng của cả nhiều fan hâm mộ lâu năm lẫn sự hứng khởi từ những người chơi mới do sự tương đồng trong phong cách thiết kế với Dishonored - tựa game hành động rất thành công trong năm 2012 dù so sánh như vậy có phần hơi ngược. 
thief: sự trở lại mờ nhạt sau 10 năm 1

Phiên bản reboot bắt đầu bằng cách tái hiện lại một vụ cướp, giới thiệu người chơi tới nhân vật chính mà bạn sẽ điều khiển, bậc thầy đạo chích Garrett và trợ thủ của anh, Erin. Trong một phi vụ, Erin không may đã mất tích trước một khi vụ nổ thần bí xảy ra khiến Garrett bất tỉnh. Một năm sau, anh được đánh thức và không hề nhớ những gì đã xảy ra và việc của người chơi là phải làm rõ điều đó cũng như tại sao thành phố The City lại rơi vào tình trạng đen tối như lúc này.
Vậy liệu Thief có đạt được mục đích của nó hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài đánh giá chi tiết ngày hôm nay thực hiện bằng video.

Một số hình ảnh trong game:

thief: sự trở lại mờ nhạt sau 10 năm 2

thief: sự trở lại mờ nhạt sau 10 năm 3
thief: sự trở lại mờ nhạt sau 10 năm 4
thief: sự trở lại mờ nhạt sau 10 năm 5
thief: sự trở lại mờ nhạt sau 10 năm 6
thief: sự trở lại mờ nhạt sau 10 năm 7
thief: sự trở lại mờ nhạt sau 10 năm 8