Tom Clancy’s The Division: Bom tấn chờ ngày phát nổ

  • 4
Đem tới E3 2013 một dàn game cực kỳ hùng hậu, thế nhưng một trong những tựa game khiến cho Ubisoft trở thành cái tên được nhắc tới nhiều nhất trong vài ngày trở lại đây chính là tựa Tom Clancy’s The Division.
tom clancy’s the division: bom tấn chờ ngày phát nổ 1
Nếu như những bom tấn như Watch Dogs, Assassin’s Creed Black Flag hay Splinter Cell Blacklist đã củng cố thêm chỗ đứng của Ubisoft tại kỳ E3 lần này, thì The Division lại là cái tên minh chứng cho tham vọng của nhà phát hành game này trong việc đánh chiếm thị trường game online trên nền console, vốn là thị trường ít có cái tên lớn nào dám động vào.
Câu chuyện thật và ảo
Bối cảnh của game được dưa trên nhiều sự kiện có thật trong lịch sử nước Mỹ. Vào tháng 6 năm 2001, một chiến dịch bí mật đã được triển khai mang tên Operation Dark Winter. Những quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ lúc bấy giờ quyết định thử nghiệm việc cho lây lan một dịch bệnh giả, một cuộc diễn tập bí mật với kiểm tra mức độ sẵn sàng của hệ thống xã hội Mỹ trước những vụ khủng bố sinh học.
The Division trailer.
Bây giờ, ‘Dark Winter’ đã chính thức trở thành hiện thực. Ngày 28/11, cái ngày dân Mỹ nô nức đổ ra đường mua sắm, cái ngày chúng ta hay gọi là Black Friday, thảm họa xảy ra. Những kẻ khủng bố đã để virus cúm lây lan qua những tờ tiền vào đúng ngày dân chúng sử dụng tiền bạc nhiều nhất. Chỉ trong 5 ngày, toàn bộ nền kinh tế lớn nhất thế giới sụp đổ.
tom clancy’s the division: bom tấn chờ ngày phát nổ 2
Chưa dừng lại ở đó, sự hoảng loạn trong mỗi người dân còn sống sót đã biến nước Mỹ trở thành một chiến trường đúng nghĩa, nơi người chơi, những người còn có thể đứng trên đôi chân của mình phải chiến đấu trong từng nhóm riêng lẻ để sinh tồn.
Solo không có chỗ đứng
Trong bối cảnh New York loạn lạc như vậy, trong The Division, từng nhóm PlayStation 4 và Xbox One, nên có lẽ chúng ta sẽ khó có thể phàn nàn về chất lượng hình ảnh của The Division. Dự kiến game sẽ ra mắt vào đầu năm 2014 tới đây.