Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 11/2016

  • 0

Trong tháng 11 năm 2016, Blizzcon 2016 đã có sức ảnh hưởng không nhỏ tới bảng xếp hạng top 20 game PC phổ biến nhất Âu – Mỹ của Newzoo kết hợp Overwolf. Ở sự kiện năm nay, Blizzard đã công bố “Mean Streets of Gadgetzan”, bản mở rộng thứ 4 cả Hearthstone: Heroes of Warcraft, và giúp sản phẩm này leo lên hai bạc để đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng lần đầu tiên kể từ tháng 7. Bản mở rộng này mang tới 132 quân bài mới và đã chính thức phát hành từ ngày 1/12, dự tính sẽ giúp Hearthstone leo hạng cao nữa trong tháng này.

 top 20 game pc phổ biến nhất Âu - mỹ trong tháng 11/2016, theo dữ liệu của newzoo kết hợp overwolf

Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 11/2016, theo dữ liệu của Newzoo kết hợp Overwolf

Trong khi Overwatch của Blizzard không hề có tiến triển trên bảng xếp hạng, nó cũng đã thu hút thêm sự chú ý của nhiều người chơi với công bố cập nhật nhân vật mới, bản đồ mới và cả những nội dung khác. Heroes of the Storm quay trở lại top 20 với vị trí thứ 14 nhờ bản cập nhật mang đến hai nhân vật mới từ thế giới World of Warcraft. Trong khi đó, chính World of Warcraft đã bị rớt ba bậc trong tháng 11 vì không có công bố gì mới so với các thương hiệu khác của Blizzard.

Tom Clancy’s Rainbow Six: Siege đột phá vào top 10

Tom Clancy’s Rainbow Six: Siege đã có thành tích tốt nhất của nó từ trước đến nay khi đứng ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng tháng 11. Điều này hoàn toàn không phải bất ngờ khi ta nhìn nhận những hoạt động gần đây của tựa game FPS dưới lá cờ Ubisoft. Trong cuối tuần thứ hai của tháng 11, nó đã mở cửa miễn phí để mọi người chơi thử, và sau đó đưa ra gói giảm giá 50% trên Steam nhằm kích thích người mua. Không đến một tuần sau, “Operation Red Crow”, một bản cập nhất nội dung khổng lồ được phát hành, đem đến hai nhân vật và một bản đồ hoàn toàn mới. Cho tới cuối tuần cuối tháng 11, nó lại tiến hành giảm giá 50% một lần nữa trên Steam.

top 20 game pc phổ biến nhất Âu - mỹ trong tháng 11/2016

Đồng lúc đó, Battlefield 1 là sản phẩm FPS khác tiến vào top 10. Sau khi có màn ra mắt ấn tượng ở vị trí thứ 12 trong tháng 10 (cho dù ra mặt giai đoạn cuối tháng), tựa game mới của EA tiếp tục thăng hoa trong tháng 11, leo ba bậc lên vị trí thứ 9 và chưa hề có dấu hiệu dừng lại ở đây.

The Elder Scrolls V: Skyrim tái sinh

Ở cuối tháng 10, phiên bản remastered của The Elder Scrolls V: Skym đã được phát hành. Tựa game 5 năm tuổi của Bethesda này vẫn cực kỳ phổ biến trong cộng đồng người chơi cứng của nó và dường như phiên bản Special Edition vẫn có đủ sức hút người chơi mới đến với thế giới Tamriel. Kết quả có được là nó đã leo được ba bạc lên vị trí thứ 17 trong tháng 11.

top 20 game pc phổ biến nhất Âu - mỹ trong tháng 11/2016

Bên cạnh đó, Rust của Facepunch Studio đã quay trở lại top 20, nhờ có sự tụt lùi của hai cái tên khác là: Farming Simulator 2015 và Paladins. Trong đó, Farming Simulator 2015 đã mất nhiều người chơi vào chính phiên bản thừa kế là Farming Simulator 2017, vừa ra mắt cuối tháng 10. Còn Paladins của Hi-Rez Studio có vẻ đã trở thành nạn nhân của Blizzon, và cụ thể là Overwatch. Hai sản phẩm này có rất nhiều điểm tương đồng nhưng Overwatch đang duy trì đã dẫn trước với những cập nhật mới hấp dẫn.

10 video game hứa hẹn "sát phần cứng" sẽ ra mắt trong năm 2017