Top game mobile iOS ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc trong tháng 9/2016

  • 0

Trong tháng 9 năm 2016, Pokémon GO vẫn giữ vững vị trí số 1 trên top game iOS có doanh thu cao nhất ở Mỹ và Châu Âu dựa theo dữ liệu của Newzoo kết hợp Priori Data. Riêng tại mỹ, Clash Royale đã tìm ra cách mới để tối ưu thu phí thông qua bản cập nhất nên nó đã tăng vọt vị trí trong tháng trước. Ở Trung Quốc, tựa game mobile mới của NetEase là Âm Dương Sư đã ra mắt ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng doanh thu, khiến nó trở thành sản phẩm thứ 4 của hãng này lọt vào top 10.

Mỹ: Clash Royale gia tăng thêm cách thu phí

 top game mobile ios ở thị trường mỹ trong tháng 9/2016

Top game mobile iOS ở thị trường Mỹ trong tháng 9/2016

Kể từ khi phát hàn trong tháng 7, Pokémon GO đã chiếm lấy vị trí top bảng xếp hạng doanh thu ở thị trường Mỹ cho tới nay. Hãng Niantic đang hoạt động tích cực để đưa thêm vào những công năng mới, giúp game trở nên hấp dẫn và giá trị hơn cho người chơi, bao gồm khả năng chiến đấu bằng nhiều Pokémon, thêm điểm thưởng, hệ thống bạn đồng hành.

Tuy nhiên, Clash Royale mới là người gặt hái thành công tốt nhất trên bảng xếp hạng doanh thu trong tháng 9 năm 2016 nhờ vào bản cập nhất mới. Trong đó, bản cập nhật này đã mang lại nhiều lá bài để thu thập hơn, đồng thời giới thiệu cơ chế chơi mới và cả những khuyến khích nạp phí ưu đãi chỉ có trong vòng 24 giờ. Các bước cải tiến này đã giúp Clash Royale nhảy lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng doanh thu.

Thú vị hơn khi top 20 game iOS doanh thu cao nhất thị trường Mỹ có tới hai “người ngoại quốc” mới trong tháng 9 bao gồm: Summoners War từ hãng Com2uS Hàn Quốc ở vị trí thứ 16 và Clash of Kings của Elex Wireless Trung Quốc ở vị trí thứ 18. Trong khi đó, top game có lượt tải về nhiều nhất ở Mỹ có khá nhiều cái tên mới xuất hiện trên top 10 bao gồm My NBA 2K17, Bottle Flip 2k16, và đặc biệt là Six! của hãng GramGames ở vị trí số 1 (ở cả thị trường Châu Âu).

Châu Âu: Gardenscapes của hãng Playrix đột phá vào top 10

 top game mobile ios ở thị trường châu Âu trong tháng 9/2016

Top game mobile iOS ở thị trường Châu Âu trong tháng 9/2016

Tương tư như ở Mỹ, Pokémon GO vẫn là ông vua trên bảng xếp hạng doanh thu ở Châu Âu. Mặc dù doanh thu đã giảm mạnh so với thời điểm những tuần đầu ra mắt, nhưng Pokémon GO vẫn đang thoải mái thu về độ 2 triệu USD mỗi ngày. Gardenscapes – New Acres là một cái tên mới trong top 20 game iOS doanh thu cao nhất tháng 9 ở Châu Âu, ra mắt ở vị trí thứ 8. Tựa game này của nhà phát triển game mobile Playrix gốc Nga, vốn tồn tại trên Facebook một thời gian, nhưng gần đây đã tấn công sang iOS và Android.

Trung Quốc: NetEase có tới 4 sản phẩm trong top 10 doanh thu cao nhất

 top game mobile ios ở thị trường trung quốc trong tháng 9/2016

Top game mobile iOS ở thị trường Trung Quốc trong tháng 9/2016

Top 20 game iOS doanh thu cao nhất Trung Quốc trong tháng 9 có tới vài cái tên mới. Trong đó, Tru Tiên 3D Mobile đã xuất hiện ấn tượng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng doanh thu, cho thấy sức ảnh hưởng từ các IP game client nổi tiếng là rất lớn.

Đồng lúc đó, NetEase tiếp tục chuỗi thành công của mình trên bảng xếp doanh thu. Vào ngày 1 tháng 9, họ đã chính thức phát hành tựa game mobile khủng mới nhất có tên Âm Dương Sư. Sau khi chính thức phát hành ở Trung Quốc, trò chơi này đã nhanh chóng lan truyền trên internet nhờ có chất lượng đồ họa và âm nhạc cao, cộng thêm phần lồng tiếng cực chuẩn của diễn viên Nhật Bản. Với mục đích nhắm vào cộng đồng fan anime, manga Nhật Bản, Âm Dương Sư đang gặt hái thành công ban đầu cực tốt, được tán dương bởi cả giới chuyên môn lẫn cộng đồng người chơi trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội.

7 phim trẻ em mà khiến cả người lớn cũng phải khóc "thút thít"