Top game và ứng dụng iOS hot nhất Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc trong tháng 11/2016

  • 0

Trong tháng 11 năm 2016, Game of War là sản phẩm vươn lên vị trí số 1 bảng xếp hạng doanh thu game iOS ở Mỹ, còn Pokémon GO đã bị rớt đến bảy bậc xuống vị trí thứ 8, dựa trên dữ liệu của Newzoo kết hợp PrioriData. Bên cạnh đó, Netflix đang là ứng dụng không phải game hái ra tiền nhất ở cả Mỹ và Châu Âu. Tại Trung Quốc, nhà phát hành gốc pháp Gameloft đã có thành công trong tháng 11 với ba sản phẩm lọt top 20.

Mỹ: Ứng dụng stream video và âm nhạc đứng đầu top 5 doanh thu

 top game và ứng dụng ios hot nhất ở thị trường mỹ trong tháng 11/2016

Top game và ứng dụng iOS hot nhất ở thị trường Mỹ trong tháng 11/2016

Lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2016, Pokémon GO đã đánh mất vị trí số 1 bảng xếp hạng theo doanh thu, rơi đến bảy bậc. Trên bảng xếp hạng lượt tải về, nó còn thảm bại hơn khi đứng tận thứ 20 trong tháng 11. Tuy nhiên với bản mở rộng lớn đầu tiên chuẩn bị ra mắt, Pokémon GO chắc chắn sẽ cải thiện vị trí của mình trong thời gian tới. Đồng thời, sản phẩm này cũng đang hợp tác với rất nhiều công ty khác nhau, như Sprint và Starbucks để mở rộng lượng người chơi hiện tại.

Nhìn sang bảng xếp hạng doanh thu của những ứng dụng không phải game tại Mỹ trong tháng trước, ta có thể thấy rằng top 5 hoàn toàn bị thống trị bởi các ứng dụng tập trung vào nội dung âm nhạc hoặc video. Netflix là người dẫn đầu, và nhóm bám đuổi phía sau gồm Pandora, HBO NOW, Spotify và Hulu.

Châu Âu: Heart of Vegas nhảy vọt 13 bậc lên vị trí thứ 6 bảng xếp hạng doanh thu

 top game và ứng dụng ios hot nhất ở thị trường châu Âu trong tháng 11/2016

Top game và ứng dụng iOS hot nhất ở thị trường Châu Âu trong tháng 11/2016

Clash Royale tiếp tục duy trì vị trí số 1 bảng xếp hạng doanh thu game iOS ở Châu Âu, đảm bảo khoảng cách trước Candy Crush Saga và Mobile Strike. Trong khi đó, Heart of Vegas là cá tên bất ngờ của tháng 11 với thành tích leo hạng ấn tượng, từ vị trí thứ 19 lên hẳn vị trí thứ 6. Đồng thời, Star Wars: Galaxy of Heroes cũng mới vào top 20 và đúng ở vị trí thứ 13, nhờ có sức ảnh hưởng của bộ phim bom tấn “Rogue One” chuẩn bị phát hành. Bảng xếp hạng theo lượt tải về ở Châu Âu trong tháng 11 có nhiều biến động và có tới 13 sản phẩm hoàn toàn mới.

Ở thị trường ứng dụng không phải game, Spotify đã mất vị trí thứ 1 vào tay Netflix trong tháng 11 , và cũng bị vượt mặt bởi ứng dụng hẹn hò Tinder. Ngoài ra, các vị trí khác trong top 10 đều tương đối ổn định, không có mấy biến động thực sự đáng chú ý.

Trung Quốc: Gameloft có ba game lọt top 20 bảng xếp hạng lượt tải về

 top game và ứng dụng ios hot nhất ở thị trường trung quốc trong tháng 11/2016

Top game và ứng dụng iOS hot nhất ở thị trường Trung Quốc trong tháng 11/2016

Tại Trung Quốc, bom tấn game mobile mới nhất của NetEase là Âm Dương Sư đã đánh mất vị trí số 1 trên bảng xếp hạng doanh thu vào tay Vương Giả Vinh Diệu của Tencent, nhưng NetEase vẫn cho thấy thế thượng phong như sở hữu tới bốn sản phẩm trong top 5. Hiện nay, Tencent đang có tất cả 8 sản phẩm nằm trong top 20 game iOS hốt bạc nhất Trung Quốc, với hai sản phẩm hoạt động rất mạnh trong tháng 11 là Chinh Đồ gMO và Ngự Long Tại Thiên Mobile. Trong tháng trước, Blizzard đã phát hành bản mở rộng mới nhất cho “Hearhstone” và giúp tựa game này leo năm bậc lên vị trí thứ 8.

Đối với các nhà phát hành nước ngoài, Gameloft đang là cái tên gặt hái thành công ở Trung Quốc khi có đến ba sản phẩm nằm trong top 20 game iOS có lượt tải về nhiều nhất trong tháng 11 gồm: Asphalt Extreme, Asphalt 8: Airborne, và Zombie Anarchy: Stragedy of War & Survival. Trong đó, Asphalt Extreme vừa ra mắt ở giai đoạn cuối tháng 10 nên có vị trí thứ 3, Asphalt 8: Airborne vốn phát hành từ năm 2013 có vị trí thứ 13, còn Zombie Anarchy: Strategy of War & Survival lần đầu lọt bảng xếp hạng ở vị trí thứ 14.

10 game được kỳ vọng cao nhưng rồi gây thất vọng nhất trong lịch sử