Top truyện tranh Việt bạn nên đọc qua

  • 11
Trong thời gian gần đây, làng truyện tranh Việt Nam đang dần có nhiều sự tiến bộ cả về nét vẽ lẫn nội dung. Tuy vẫn còn bị ảnh hưởng khá nhiều bởi 2 nền văn hóa truyện tranh vô cùng lớn là Nhật Bản và Trung Quốc nhưng nếu cứ giữ được đà phát triển này, chắc chắn không lâu nữa cho đến khi truyện tranh Việt có được hướng đi riêng.
Và chúng ta hãy cùng đến với những bộ truyện tranh thuần Việt xuất sắc rất đáng đọc qua.

1, Đất rồng

Là một bộ truyện tranh thuần Việt đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của độc giả trẻ tuổi nước nhà trong thời gian gần đây. Truyện được thực hiện bởi nhóm Demensional Art, một nhóm bạn trẻ đã từng giành được giải thưởng ý tưởng “Bùi Xuân Phái vì tình yêu Hà Nội”. Truyện đã được chính thức phát hành vào ngày 10/8/2012 và đã xuất bản được đến tập thứ 3.

top truyện tranh việt bạn nên đọc qua 1

Đất Rồng có cốt truyện xoay quanh những cuộc phiêu lưu thú vị của nhóm bạn trẻ Vũ Phong, Khả Di, Lê Lưu. Những nét lịch sử, văn hóa đặc sắc của đất nước, con người Việt Nam sẽ dần được thể hiện một cách khéo léo, mềm mại thông qua cuộc hành trình của nhóm bạn này.
nhầm tưởng rằng đây là một bộ Manhua (truyện tranh của Trung Quốc).

top truyện tranh việt bạn nên đọc qua 3

Một số độc giả nhận xét rằng truyện có phần nào đó vay mượn phong cách của một số manga nổi tiếng tại Nhật Bản, cốt truyện phần đầu cũng hao hao giống Liar Game, một bộ Manga đã quá nổi tiếng. Thế nhưng càng về sau, tác giả càng khẳng định được nét hấp dẫn riêng của truyện bằng cách xây dựng nội dung mới lạ, đầy kịch tính xung quanh cuộc đấu trí giữa những thế lực ngầm đang thao túng trò chơi chết người này. Từ đó, các bí mật đằng sau mục đích thật sự của trò chơi, thân phận của những người tham gia cũng dần dần được hé lộ.

>> Làng truyện tranh Việt tháng 6 có gì hot?