Tranh cãi xoay quanh việc FIFA Online 3 chậm ra mắt

  • 4
Vào ngày hôm qua, chúng tôi đã đăng tải thông tin về việc tựa game online thể thao FIFA Online 3 đang gặp khó khăn tại thị trường Việt Nam. Lý do được đưa ra là Garena đang mắc kẹt ở khâu xin giấy phép phát hành tựa game tại nước ta, chủ yếu là do một động thái cạnh tranh không lành mạnh.
tranh cãi xoay quanh việc fifa online 3 chậm ra mắt 1
Tuy nhiên ngay sau đó, trên trang fanpage chính thức của FIFA Online 3 tại Việt Nam, không ít fan của tựa game online này đã lên tiếng giải thích lý do tựa game đang rất được trông đợi này phải hoãn việc ra mắt. Cụ thể hơn, game thủ cho rằng Garena muốn hệ thống bình luận của FIFA Online 3 phiên bản Việt Nam phải thật hoàn hảo trong vấn đề bình luận.
Trên trang fanpage Facebook, một game thủ cho biết: "Theo thông tin mình nhận được, thì bên phía Garena Việt Nam chưa ấn định ngày close beta cho FIFA Online 3 tại Việt Nam vì họ cần hoàn thiện hơn sản phẩm của mình, Việt hóa lại đầy đủ, lồng tiếng bình luận viên lại nữa...Thực sự ra phần BLV đã làm xong nhưng họ muốn có 1 bản BLV chất lượng hơn nữa, nên họ muốn làm lại. Ai cũng muốn sản phẩm của mình phát hành phải đạt chất lượng tốt mà."
tranh cãi xoay quanh việc fifa online 3 chậm ra mắt 2
Đứng trước những luồng thông tin như vậy, cộng thêm việc chờ đợi nhà phát hành có những động thái chính thức về việc mở cửa FIFA Online 3, cộng đồng game thủ ưa thích dòng game thể thao lâu đời này đã và đang chia rẽ. Rất nhiều game thủ thì háo hức mong chờ ngày ra mắt của FIFA Online 3: "Cuối cùng thì cũng thoát được FIFA Online 2. Gần một năm trời không được hỗ trợ, mặc dù vẫn "cúng" tiền cho họ đều đều. Thật khó có thể chấp nhận được cách làm việc như vậy. Chỉ hy vọng rằng FIFA Online 3 sẽ khác, chiều lòng người hâm mộ hơn."
Trong khi đó, một số game thủ khác thì tỏ ra phẫn nộ trước những động thái cạnh tranh không lành mạnh của một bộ phận nhà phát hành Việt Nam.Trên các trang fanpage cũng như các trang tin tức về game online, không ít game thủ đã có những bình luận trái chiều: "Rốt cuộc cũng chỉ là con gà tức nhau tiếng gáy mà nghĩ ra những trò cạnh tranh không lành mạnh, và rồi lại chỉ khổ gamer thôi. Như thế này thì biết đến bao giờ mới được sờ tay vào FO3?" 
tranh cãi xoay quanh việc fifa online 3 chậm ra mắt 3
Trong khi đó, những comment vô cùng lạc quan về FIFA Online 3 tại Việt Nam cũng xuất hiện: "Chậm ra mắt là để trau chuốt thêm chất lượng game, có gì mà các bác cứ phải lo hão thế nhỉ? Rồi đến lúc game ra được nghe BTV xịn bình luận lại chẳng sướng hơn à?"
Có thể nói, tuy rằng đã có những thông tin chính thức, thế nhưng đứng trước những luồng thông tin như vậy, cộng với tranh cãi của game thủ Việt, ngày ra mắt của FIFA Online 3 tại Việt Nam vẫn còn là một ẩn số.