Trò đổ xô nước đá lên đầu mang đến gần 100 triệu USD

  • 2

Vào cùng kỳ năm ngoái, số tiền tổ chức ALS, chương trình nghiên cứu bệnh xơ cứng teo cơ thu về chỉ vỏn vẹn 2,7 triệu USD. Đến nay, nhờ sự lan toả của trào lưu dội nước đá, ALS đã quyên góp được 94,3 triệu USD và con số đang tiếp tục gia tăng, tiến đến mục tiêu 100 triệu USD.

trò đổ xô nước đá lên đầu mang đến gần 100 triệu usd

Số tiền khổng lồ này không chỉ đến từ sự đóng góp của những mạnh thường quân cũ mà còn có hơn 2,1 triệu người mới tham gia, nhờ vào trào lưu Ice Bucket Challenge.

Ông Barbara Newhouse - Giám đốc điều hành ALS cho biết: “Chúng tôi sẽ trao đổi thường xuyên và cam kết minh bạch với với cộng đồng, các nhà tài trợ, phương tiện truyền thông, công chúng về tiến độ đầu tư số tiền này trong các lĩnh vực có tác động tối đa vào cuộc chiến chống lại căn bệnh quái ác”.

ALS cam kết sẽ dùng 99 triệu USD để đầu tư vào việc nghiên cứu tìm ra cách chữa trị cho bệnh nhân. Mặc dù vậy, căn bệnh trên không dễ đối phó. Sau 30 năm nghiên cứu, người ta vẫn chưa tìm được phương thức chữa.

Trào lưu Ice Bucket Challenge thu hút sự tham gia của nhiều người nổi tiếng với ý nghĩa giúp người chơi cảm nhận được vài phút thoáng qua nỗi đau của người mang căn bệnh này gánh chịu. Đồng thời gây quỹ để giúp đỡ người bệnh.