Trong khi cáp quang AAG còn chưa sửa xong, cáp quang Liên Á lại gặp thêm sự cố

  • 0

Mới đây, theo thông tin chúng tôi vừa nhận được thì tuyến cáp quang Liên Á (IA) tiếp tục gặp phải sự cố, và điều này khiến cho việc sửa chữa bị trì hoãn tới tận ngày 01/03/2017, chậm hơn tới 4 ngày so với dự kiến là ngày 25/02.

 cáp quang liên Á gặp thêm sự cố, phải đến ngày 01/03/2017 mới sửa xong

Cáp quang Liên Á gặp thêm sự cố, phải đến ngày 01/03/2017 mới sửa xong

Như vậy là trong những ngày sắp tới, đường truyền Internet tại Việt Nam vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi mà cả 2 tuyến cáp quang quốc tế là cáp quang AAG và cáp quang Liên Á đều đang gặp sự cố.

Được biết, tuyến cáp quang Liên Á gặp phải sự cố tại khu vực biển nằm giữa Malaysia và Singapore. Chính vì vậy, việc sửa chữa tuyến cáp này được cho là mất nhiều thời gian khi nhà mạng phải xin thủ tục từ phía cả 2 quốc gia này.

Mặc dù lưu lượng đường truyền không được bằng tuyến cáp quang AAG, nhưng cáp quang Liên Á vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tốc độ đường truyền Internet tại Việt Nam. Đặc biệt hơn rằng trong thời điểm mà tuyến cáp quang AAG dự kiến phải đến ngày 27/03 mới có thể được khắc phục sự cố, thì cáp quang Liên Á có thể xem là một "cứu cánh" không nhỏ cho người dùng Internet Việt Nam.

Không chỉ riêng cộng đồng game thủ đang sử dụng đường truyền internet của một nhà mạng duy nhất, mà ở thời điểm hiện tại, những người sử dụng internet của VNPT lẫn Viettel đều đang phải hứng chịu tình trạng chung, đó là truy cập vào các trang web có server đặt tại nước ngoài rất lag, cùng với đó là chơi game có ping rất cao, đi kèm cả loss và choke, dẫn tới việc trải nghiệm game không được như mong muốn.

Cáp quang AAG phải sau 1 tháng nữa mới được sửa xong, 50 Internet Việt Nam bị ảnh hưởng