Trung Quốc sắp tập trung cho game online trên Console?

  • 19
Theo một thông tin mới đăng tải ngày 10 tháng 10 vừa qua trên trang Techweb (1 trang báo điện tử của Trung Quốc), công ty game online nổi tiếng và rất quen thuộc với game thủ Việt Nam là Perfect World đang có dự tính mua lại cổng game TGBUS với giá 49 triệu USD (khoảng 1 nghìn tỷ VNĐ), tuy nhiên phía Perfect World vẫn chưa đưa ra bình luận phủ nhận hay khẳng định tin đồn này.
 trung quốc sắp tập trung cho game online trên console? 1Logo của công ty Perfect World
TGBUS là cổng game lớn với các tính năng như tin tức, diễn đàn và quan trọng nhất là cho phép tải về những tựa game quốc tế lẫn Trung Quốc trên nhiều nền tảng khác nhau như console, PC, handheld. Hiện nay, TGBUS có 400 triệu thành viên đăng ký với lượt visit hàng ngày là khoảng 10 triệu người.
 trung quốc sắp tập trung cho game online trên console? 2Tiếu Ngạo Giang Hồ là sản phẩm rất được chú ý của Perfect World
Trong suốt thời gian qua, Perfect World luôn có vị thế là 1 trong những công ty game lớn nhất của Trung Quốc về cả khâu phát hành lẫn phát triển sản phẩm. Công ty có thế mạnh chuyên biệt về các tựa game MMORPG tiêu biểu như Thế Giới Hoàn Mỹ hay Tru Tiên. Vài năm trở lại đây, Perfect World cũng gặt hái được những thành công ở phương Tây với vai trò là nhà vận hành của các sản phẩm danh tiếng như NeverwinterTorchlight.
 trung quốc sắp tập trung cho game online trên console? 3Sản phẩm rất thành công Neverwinter
Xem ra sau khi chính thức gỡ bỏ lệnh cấm 13 năm dành cho game console và sự thành lập khu thương mại tự do tại Thượng Hải, thêm vào đó là sức mạnh và tiềm năng game online trên những hệ máy console next-gen đã khiến các ông lớn của Trung Quốc phải suy nghĩ và toan tính muốn tấn công sang những nền tảng này.