Truy Kích Mobile - Người giải bài toán đưa thể thao điện tử lên nền di động

  • 0

Vào thời điểm ban đầu của thời kỳ dịch chuyển thể thao điện tử từ PC lên nền mobile, hệ thống điều khiển, di chuyển, bản đồ… luôn là bài toán khó với nhà phát triển khi người dùng đã quá quen với việc sử dụng chuột và bàn phím. Mang đến cho người chơi cảm giác, tinh thần như chơi game trên PC - đây cũng chính là bài toán mà bất cứ nhà làm game nào cũng cần phải giải khi quyết định đi theo con đường thể thao điện tử trên di động.

truy kích mobile - người giải bài toán đưa thể thao điện tử lên nền di động

Cho đến nay, tại thị trường Việt Nam nói riêng đã có nhiều sản phẩm gần giải quyết được bài toán khó đã đặt ra. Bằng chứng là thành công của một số giải đấu thể thao điện tử trên di động, bắt đầu gây tiếng vang và thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Tuy nhiên, soi kỹ hơn vào các yếu tố cơ chế điều khiển, chế độ chơi, cộng đồng thì ứng cử viên sáng giá nhất có thể kể đến tân binh game mobile FPS – Truy Kích Mobile. Đây là tựa game rất hấp dẫn mang trên mình nhiều tính năng cơ bản của dòng game bắn súng và các tính năng độc được thiết kế riêng cho nền mobile.

truy kích mobile - người giải bài toán đưa thể thao điện tử lên nền di động

Cơ chế điều khiển trực quan

Yếu tố đầu tiên thể hiện tính tương thích giữa thể thao điện tử và mobile đó chính là hệ thống điều khiển. Hệ thống này trong Truy Kích Mobile được làm khá tốt, rất dễ dàng kể cả với người chơi đã quen sử dụng chuột, bàn phím lâu năm. Đưa tất cả hành động cần có của một tựa game FPS vào màn hình di động nhưng góc nhìn vẫn rất thoáng là điểm cộng đầu tiên của Truy Kích Mobile. Hơn thế nữa, người chơi còn có thể chỉnh sửa độ to nhỏ, độ trong suốt của các phím ảo này vô cùng dễ dàng tạo nét riêng cho mỗi cá nhân.

Hệ thống bản đồ

Không như những sản phẩm game mobile nhập vai với lối chơi di chuyển có phần gò bó, Truy Kích Mobile mang đến lối di chuyển tự do, xoay trở 360 độ thoải mái tương tự như các game góc nhìn thứ nhất (FPS) trên PC như: Đột Kích, Counter-Strike,… Điều này khiến cho các fan của dòng game bắn súng chỉ cần “chuyển nhà” sang Truy Kích Mobile là có thể trở thành “thổ địa” được ngay mà không cần nhiều thời gian làm quen.

truy kích mobile - người giải bài toán đưa thể thao điện tử lên nền di động

Hệ thống vũ khí

Tiếp theo, bản đồ là yếu tố không thể không thay đổi khi dịch chuyển lên nền di động. Nếu vẫn giữ nguyên khoảng cách, độ rộng của map trên nền PC, e rằng game mobile FPS sẽ trở thành một trò chơi đuổi bắt của các game thủ hơn là bắn súng. Hệ thống bản đồ trong Truy Kích Mobile được thiết kế nhỏ lại nhưng vẫn giữ nguyên tỉ lệ. Điểm cộng thứ 2 dành cho Truy Kích Mobile khi giữ y nguyên các map đã quá quen thuộc với game thủ Việt như Kim Tự Tháp, Tàu Chở Hàng, De_dust 2 bên cạnh việc phát triển các map mới

Ngoài điều khiển và bản đồ thì một yếu tố ingame nữa cũng không kém phần quan trọng đó chính là hệ thống vũ khí. Truy Kích Mobile được trang bị một kho vũ khí cực khủng với đủ loại như súng trường, tiểu liên, súng ngắm, lục… các loại súng được bao gồm cả cơ bản lẫn các phiên bản buff sức mạnh.

truy kích mobile - người giải bài toán đưa thể thao điện tử lên nền di động

Truy Kích có cộng đồng lớn mạnh

Yếu tố cuối cùng chính là chế độ C4 eSports – một chế độ phổ biến cho dòng game bắn súng trong các bộ môn thể thao điện tử, người chơi sẽ không được đem ba lô và phải mua súng trong từng round đấu với số tiền tích lũy. Tôn trọng sự cân bằng, Truy Kích Mobile sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để game thủ phát triển kỹ năng, nhằm hướng tới những giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp, ví dụ như giải đấu VPL 2017 được tổ chức vào tháng 5 tới.

Theo dõi thêm thông tin tại:

Trangchủ: Giảm nhiệt cộng đồng, Truy Kích Mobile cho phép tải game sớm từ hôm nay