Valve làm cộng đồng DOTA 2 thất vọng khi không có sự kiện Helloween

  • 14
Tệ hơn nữa, các fan hâm mộ DOTA 2 đã mong chờ suốt một thời gian dài nhưng không hề nhận được thông tin nào từ đội ngũ phát triển DOTA 2. Chính đây là lí do khiến cho cộng đồng cảm thấy thất vọng và thậm chí có phần tức giận với Valve.
valve làm cộng đồng dota 2 thất vọng khi không có sự kiện helloween 1
R.I.P Diretide.
Halloween không quá phổ biến ở Việt Nam hiện nay, song nó là một ngày lễ rất quan trọng với người phương Tây. Đặc biệt với DOTA 2 năm ngoái, đây là một trong hai dịp trong năm người chơi được tham dự event với mode chơi riêng rất thú vị. Khi đó, mặc dù DOTA 2 vẫn còn đang trong giai đoạn beta, nhưng event Diretide (cùng với event Giáng Sinh là Greeviling) đã đã diễn ra rất thành công và mang lại những tiếng cười vui vẻ cho người chơi. Vì thế, kì vọng được chơi lại Diretide, hay một event tương tự vào Halloween năm nay là rất cao.
valve làm cộng đồng dota 2 thất vọng khi không có sự kiện helloween 2

Mặc dù Valve vẫn tiếp tục giữ truyền thống im lặng của mình, cộng đồng vẫn tiếp tục mong chờ rằng đội ngũ phát triển đang bí mật chuẩn bị một sự kiện riêng cho năm nay và mode chơi mới. Những thông tin về mode Hold Out được Cyborgmatt tìm ra từ các bản cập nhật của nhiều tuần trước đó càng tiếp thêm hi vọng cho người chơi. Đáng tiếc, những ý muốn của các fan hâm mộ đã không được đáp ứng và cho tới lúc này, Halloween đã kết thúc trên toàn thế giới, nhưng vẫn không có bóng dáng của một bản cập nhật mới nào cho DOTA 2.
valve làm cộng đồng dota 2 thất vọng khi không có sự kiện helloween 3
Diễn đàn dev.dota2.com tràn ngập những topic về Diretide.
Thất vọng trước điều này, cộng thêm việc Valve dường như phớt lờ phản ứng của người chơi với một sự im lặng khó hiểu, cộng đồng DOTA 2 đã bày tỏ sự bức xúc của mình bằng việc spam hàng loạt những topic về Diretide, hay chỉ trích việc thiếu tương tác với cộng đồng của đội ngũ phát triển, đi kèm với đó, không ít các phàn nàn về lỗi hay chế độ Matchmaking cũng được dịp trỗi dậy. Những từ ngữ mà bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy trên các diễn đàn về DOTA 2 trong vài ngày nay là: Give Diretide (Đưa Diretide cho chúng tôi), GG Valve, Daed gem (Cách viết mỉa mai của từ Dead game – ý nói việc đã lâu DOTA 2 không có hero mới hay sự kiện gì sau TI3), Disband (Giải tán đi),...
valve làm cộng đồng dota 2 thất vọng khi không có sự kiện helloween 4
Một nhóm người chơi thậm chí đã làm một đoạn video ngắn để chia buồn.
Công bằng mà nói thì những gì Valve đang làm với DOTA 2 hiện nay vẫn rất đáng được khen ngợi. Tuy nhiên, nhu cầu có một sự kiện Halloween thú vị của người chơi là hết sức chính đáng. Và phản ứng tiêu cực hiện nay là điều dễ hiểu. Hi vọng rằng đội ngũ phát triển DOTA 2 có lí do chính đáng cho việc này, và họ sẽ chứng minh điều đó trong thời gian tới. 
Một chút tin vui có thể xoa dịu người chơi lúc này là hình ảnh thử nghiệm của DOTA 2 rò rỉ gần đây cho thấy Legion Commander cũng như Ember Spirit đã gần như hoàn thiện.
valve làm cộng đồng dota 2 thất vọng khi không có sự kiện helloween 5
Viên Snowball trong hình có thể chính là skill Rolling Boulder của Earth Spirit.