Vay 100 triệu mở quán net, 5 năm lăn lộn vẫn nợ 50 triệu còn rước bệnh gai cột sống - nghề net bạc lắm ai ơi

  • 0

Nghề mở quán net, vốn được nhiều người cho rằng vô cùng nhàn hạ, không cần phải đi đâu xa, cũng chẳng cần làm gì nặng nhọc lại dễ dàng 'dụ' những đứa trẻ con trong khu tới chơi để kiếm lời lớn. Thế nhưng phải làm thì mới thấy rằng đây là một công việc hết sức mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần, không những vậy lại còn là sự đầu tư tương đối mạo hiểm, không biết bao giờ mới thu hồi được vốn.

Mới đây một chủ quán net có tới gần 5 năm trong nghề đã phải cay đắng thừa nhận rằng đây là một nghề rất 'bạc', tiền vay vốn làm mãi vẫn chưa trả nợ xong, tiền ăn may mắn đủ nhưng lại rước thêm rất nhiều bệnh tật vào người:

vay 100 triệu mở quán net, 5 năm lăn lộn vẫn nợ 50 triệu còn rước bệnh gai cột sống - nghề net bạc lắm ai ơi

"Nghề nét này bạc quá mấy bác ơi, em cũng sắp được 5 năm trong nghề rồi, từ vay 100 củ đến giờ cũng còn nợ 50 củ thôi, nuôi được vợ con trong ngần ấy năm, còn chẳng sắm thêm đc cho gia đình cái gì, thậm chí cái quần cái áo đôi dép lại còn tềnh toàng hơn.

Đợt tháng 4/2016 ra Bạch Mai e làm đúng 1 lốc bệnh về (Viêm phế quản mãn, gai đôi cột sống, suy tim, trĩ nội, polyp, viêm mũi dị ứng). Điều lo ngại nhất đã đến, 2 tuần nay lưng đau quá, qua mới đi X-Quang lại thêm 2 đốt sống bị thoái hóa các bác ạ. Tính chuyển nghề mà giờ không làm được việc nặng nữa, không biết nên theo hay ở lại đây. Ai có bài thuốc nào quý chữa mấy bệnh quan trọng thì chia sẻ cho em với".

 (Ảnh minh hoạ).

(Ảnh minh hoạ).

Dễ dàng có thể nhận ra căn nguyên của những bệnh mà chủ quán này gặp phải như đau lưng do ngồi nhiều, đường hô hấp kém do thường xuyên phải hít không khí ô nhiễm bởi khói thuốc, khí thải từ máy móc trong quán net... Quả thực vô cùng 'bi đát' cho tình cảnh làm ăn mệt mỏi khốn khổ như mở quán net.

Xót xa quán net Việt vài chục máy chỉ 2, 3 người chơi, tại thời tiết hay cạnh tranh khốc liệt?