Vì sao Grand Theft Auto chưa thành phim?

  • 3
So với rất nhiều những tựa game khác lấy đề tài nào là giả tưởng, viễn tưởng, thần thoại, thảm họa sinh học, siêu năng lực... Grand Theft Auto của Rockstar có thể nói sở hữu một bối cảnh không thể đời thường hơn: những tên tội phạm vả cuộc sống của chúng ở các thành phố lớn. Vì vậy nếu được dựng thành phim, GTA chắc chắn sẽ chẳng làm khó các đạo diễn, nhà biên kịch cũng như diễn viên là bao, và lịch sử Hollywood cũng đã tồn tại kha khá nhiều bộ phim nói về đời tư của những tay anh chị.  Vậy lý do gì khiến Rockstar còn chần chừ trong khi các đồng đạo như Assassin's Creed, God of War, Warcraft, Need for Speed... đã lũ lượt kéo nhau đến với màn bạc? vì sao grand theft auto chưa thành phim? 1Từ bối cảnh, cốt truyện đến lối chơi của GTA đều đậm chất hành động Mỹ, vậy Rockstar còn chờ đợi điều gì?
Phát biểu trong một cuộc họp gần đây, chủ tịch Take Two (công ty mẹ của Rockstar) Karl Slatoff đã đưa ra lý do cho vấn đề nêu trên: "Nếu bạn đang chuẩn bị đầu tư vào lĩnh vực phim ảnh thì dưới vai trò của một người cấp phép, bạn cần phải nhìn vào tỉ lệ thành công là bao nhiêu, những gì mà bộ phim mang đến liệu có tạo ra lợi ích về mặt kinh tế đủ để bù đắp cho những rủi ro hay không. " - ông nói. Slatoff còn cho biết thêm các nhà làm phim cũng đã thể hiện sự hứng thú đối với GTA cũng như nhiều thương hiệu khác của Rockstar, nhưng Take Two vẫn đang lo lắng về việc một bộ phim dở sẽ có ảnh hưởng thế nào tới tương lai của series. Rõ ràng nỗi lo này là có cơ sở, bởi từ xưa đến nay số lượng phim ăn theo game thành công thì ít mà bết bát thì quả thật không đếm xuể. vì sao grand theft auto chưa thành phim? 2Một bộ phim dở có thể hủy hoại GTA? Có lẽ là không nhưng Take Two vẫn chọn giải pháp an toàn.
"Nếu đó là một bộ phim dở, nó có ảnh hưởng thương hiệu của bạn hay không? Đó là yếu tố luôn luôn cần phải được được xem xét. Tuy nhiên chúng tôi cũng đang cân nhắc những lời đề nghị làm phim, có điều chúng không phải là mục tiêu chính của Rockstar vào thời điểm hiện tại". Nhà đồng sáng lập Rockstar Games - Dan Houser cũng tiết lộ hồi năm 2011 rằng ông đã có trong tay vài thỏa thuận làm phim cho Grand Theft Auto, nhưng cuối cùng vẫn chưa cảm thấy thuyết phục để đưa series game nổi tiếng đến với màn ảnh. Về phần Take Two, hãng đã từng đăng ký thương hiệu "Rockstar Films" vào tháng 12 năm 2010, dù vậy từ đó đến nay họ vẫn không hề có bình luận nào về vấn đề này. vì sao grand theft auto chưa thành phim? 3 Còn về phần các bạn - những fan hâm mộ của Grand Theft Auto, liệu các bạn sẽ chọn xem một bộ phim ăn theo không thành công, hay thà để nó không tồn tại và tiếp tục thưởng thức những trải nghiệm mà game mang lại? Tham khảo: GameSpot