Võ công nào mạnh nhất trong kho tàng tiểu thuyết Kim Dung?

  • 3
Võ công nào mạnh nhất trong kho tàng tiểu thuyết Kim Dung? Đây thực sự là câu hỏi khó chưa bao giờ có đáp án chính xác. Thế giới võ hiệp Kim Dung đã thịnh hành qua bao thế hệ. Mỗi bộ truyện của ông đều dấy lên nhiều tranh cãi xoay quanh sức mạnh thực sự của từng chiêu, mỗi thức. Cùng điểm qua những môn võ công được đánh giá là lợi hại nhất trong tiểu thuyết Kim Dung:
Cửu Âm Chân Kinh: Đây là một trong những bộ bí kíp gây nhiều sóng gió trên chốn giang hồ nhất trong thế giới võ hiệp Kim Dung. Mai Siêu Phong, Chu Chỉ Nhược dù chỉ luyện thành một phần bộ bí kíp này cũng đủ khiến quần hùng khiếp sợ. Đạt thành tựu cao nhất của Cửu Âm Chân Kinh có lẽ là cô gái áo vàng – nhân vật bí ẩn truyền nhân của Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Cho đến nay, vẫn chưa có ai biết rõ võ công của cô gái bí ẩn này thâm hậu thế nào bởi chỉ với một chiêu thức đã có thể dễ dàng khống chế được Chu Chỉ Nhược.
võ công nào mạnh nhất trong kho tàng tiểu thuyết kim dung? 1
Giáng Long Thập Bát Chưởng: Kiều Phong, một nhân tài kiệt xuất về võ học đã phát dương quang đại môn phái Cái Bang từ bộ chưởng pháp lừng danh Giáng Long Thập Bát Chưởng. Bộ chưởng chí dương chí cương được vị sư quét rác ẩn dật chùa Thiếu Lâm phải thốt lên khiếp sợ dù ông là người có võ công cao nhất lúc bấy giờ. Tuyệt học của thiên hạ đệ nhất bang – Cái Bang có uy lực khôn cùng, người người đều kính sợ.
võ công nào mạnh nhất trong kho tàng tiểu thuyết kim dung? 2
Cửu Dương Chân Kinh hay Cửu Dương Thần Công, vốn là bộ sách dạy cách tu luyện nội công, bảo vệ thân thể. Bộ bí kíp này được đánh giá là đệ nhất nội công tâm pháp, luyện thành có thể bách độc bất xâm, chống lại mọi luồng nội lực khác. Nhờ cơ duyên nên Trương Vô Kỵ đã lãnh ngộ được toàn bộ huyền cơ trong này, trở thành cao thủ tuyệt đỉnh trên giang hồ, được người người kính nể.
Lục Mạch Thần Kiếm: Một trong hai loại tuyệt kỹ của nước Đại Lý, cùng với Nhất Dương chỉ, Lục Mạch Thần Kiếm là thế võ dùng ngón tay để xuất chiêu tấn công đối phương. Bộ thần kiếm được sánh ngang với Dịch Cân Kinh của Thiếu Lâm nên nó đã thu hút toàn bộ sự chú ý của các cao thủ võ lâm. Nhưng chỉ duy nhất Đoàn Dự là người sử dụng trọn vẹn 6 mạch kiếm khí bá đạo này.
võ công nào mạnh nhất trong kho tàng tiểu thuyết kim dung? 3
Quỳ Hoa Bảo Điển: Không phải ngẫu nhiên mà vị giáo chủ Nhật Nguyệt Thần Giáo lại lấy tên Đông Phương Bất Bại. Nhờ luyện thành Quỳ Hoa Bảo Điển, người này đánh khắp thiên hạ không hề có địch thủ, thậm chí một mình đối mặt với bốn cao thủ võ công bậc nhất trong Tiếu Ngạo Giang Hồ mà vẫn chiếm thế thượng phong, đủ để thấy uy lực kinh người của bí kíp này.
võ công nào mạnh nhất trong kho tàng tiểu thuyết kim dung? 4
Một điều tiếc nuối là cao thủ trong những bộ truyện trên chưa từng có cơ hội so tài. Câu hỏi mở về pho bí kíp mạnh nhất có lẽ chỉ tìm thấy lời đáp trong thế giới game online. Trong khá nhiều game kiếm hiệp đều tồn tại ít nhất một trong các bộ võ công kể trên. Đặc biệt, trong tựa game kiếm hiệp 3D Độc Cô Cửu Kiếm, lần đầu tiên toàn bộ các pho võ công bá đạo của Kim Dung được tái hiện đầy đủ.
võ công nào mạnh nhất trong kho tàng tiểu thuyết kim dung? 5
Tựa game được xem là “bách khoa toàn thư” võ học này sẽ giúp người mê kiếm hiệp tìm được lời giải cho câu hỏi ở trên. Game thủ sẽ tham gia những trận đấu chưa từng xảy ra trong tiểu thuyết, được ví như: Kiều Phong vs Trương Vô Kỵ hay Đông Phương Bất Bại tỷ thí cùng Đoàn Dự. Với 76 bộ bí kíp hiện có cùng rất nhiều pho võ công khác đang dần được hé lộ, người chơi có thể dễ dàng xây dựng cho mình một hệ thống chiêu thức chỉ gồm những võ công bá đạo nhất, mạnh mẽ nhất của Kim Dung.
Trang chủ: cuukiem.sohagame.vn Fanpage: www.facebook.com/9kiem