Ỷ Thiên 3D vừa ra mắt, game thủ đã tranh cãi kịch liệt xung quanh vấn đề "hút máu"

  • 0

Vào ngày 6/9 vừa qua, Game mobile Ỷ Thiên 3D đã chính thức mở cửa Open Beta để chào đón người chơi. Sở hữu nền đồ họa đẹp cùng nội dung tốt, game đã nhanh chóng thu hút được một lượng người chơi đông đảo chỉ sau một ngày ra mắt.

Tuy nhiên, sự hứng khởi này ngay lập tức đã bị chùng xuống khi một số người chơi cho rằng game “hút máu quá nhiều” nên rất khó leo top. Một game thủ ngậm ngùi cho biết: "Sau khi chơi chính thức không được tặng VIP free nữa thì tôi mới biết game này nếu muốn đua top là phải nhà giàu và chịu chơi... Top 1 lực chiến VIP9, top 2 VIP8, top 3 VIP 9... thậm chí top100 thì cũng đá phải VIP6 rồi. Server 1 coi như không đua tóp lại, chờ mở server 3 vậy. Dù trễ nhưng quyết tâm nạp đua top. Bỏ ở server 1, đua top không lại."

Ỷ thiên 3d vừa ra mắt, game thủ đã tranh cãi kịch liệt xung quanh vấn đề

Nhiều game thủ khác cũng đồng ý với quan điểm trên: "Bơm 10 triệu vào mới đủ đua top", "Server 1 có VIP 11 rồi, đắng". Một số khác lại tỏ ra bi quan hơn: "server 3 tôi thấy 2 đại gia đang bàn nhau nạp rồi đó, dự là bạn sẽ lại phải chạy sang server mới hơn", "huynh có đợi tới server 3 thì cũng có tụi giàu hơn nó nạp kịch liệt thôi. Không qua nổi đâu".

Ỷ thiên 3d vừa ra mắt, game thủ đã tranh cãi kịch liệt xung quanh vấn đề

Tuy nhiên, nhiều người chơi lại có quan điểm trái ngược. Một người chơi ủng hộ cách làm của NPH chia sẻ: "Người ta mua bản quyền về, bảo trì, mở server để các ông chơi miễn phi không nạp thì người ta hít khí trời để sống à ? Nhân viên người ta uống nước đi làm nhỉ?... Thời buổi kinh tế thị trường mà lại nói câu hút máu. Không chơi được thì nghỉ, có ai cấm".

Ỷ thiên 3d vừa ra mắt, game thủ đã tranh cãi kịch liệt xung quanh vấn đề

Cho đến thời điểm hiện tại, cuộc chiến này vẫn chưa có hồi kết khi hai bên đều đưa ra những lý luận để bảo vệ ý kiến của mình. Tuy nhiên, có một thực tế là không chỉ tại Việt Nam mà hầu hết các game thuộc dòng nhập vai "free to play" trên thế giới đều đang thể hiện khả năng "hút máu" kinh khủng. Dù game thủ có muốn hay không thì nó vẫn là một điều tất yếu của ngàng công nghiệp game.

Sự thật mất lòng: Chẳng riêng Việt Nam, game online miễn phí nào cũng vẫn “hút máu” như thường